10 thực phẩm hễ ăn vào là thấy vui vẻ, sung sướng

25/09/2015 2:46:58 CH

Chuối, bơ hay khoai lang...là những thực phẩm cải thiện tâm trạng cực tốt, giúp bạn cảm thấy hân hoan, hạnh phúc.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy
Chuối. Chuối là một trong những thực phẩm cải thiện tâm trạng hiệu quả. Tyrosine là một loại axit amin đặc biệt cần thiết trong việc tăng dopamine trong não. Và chuối là một trong những nguồn tốt nhất của tyrosine, vì vậy, ăn chuối sẽ giúp ban kiểm soát tâm trạng của mình tốt hơn. Nếu ăn chuối hàng ngày, bạn sẽ ít phải đối mặt với tình trạng căng thẳng và stress.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-2
Các loại rau giàu sắt như rau bina. Rau bina giàu sắt giúp tăng cường nguồn năng lượng cho cơ thể hiệu quả, đánh bay mệt mỏi và hỗ trợ sự tập trung. Đồng thời, loại rau này cũng giàu vitamin B6 và folate, hỗ trợ não sản xuất chất dẫn truyền thần kinh thúc đẩy tâm trạng, giúp cải thiện tâm trạng.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-3
Khoai lang. Khoai lang rất giàu folate, và chứa lượng đường tự nhiên tốt hơn khoai tây, giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-4
Các loại quả hạch như óc chó, quả hạch Brazil. Đây là thứ thực phẩm cải thiện tâm trạng và nâng cao sức khỏe, tự động cải thiện lưu thông máu và điều trị chứng trầm cảm. Loại quả này giúp cơ thể cảm thấy hạnh phúc hơn.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-5
Cá béo. Nhiều nghiên cứu đã có thấy rằng, thực tế những người thiếu Omega 3 và Omega 6 là những người rất dễ bị lo lắng, trầm cảm hơn những người khác. Trong khi đó, cá mòi rất giàu các axit béo chứa Omega 3 và điều này giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn và giữ cho bộ não khỏe mạnh trong suốt thời gian dài. Mặt khác, loại thực phẩm này cũng giúp cho việc dẫn truyền thần kinh được đảm bảo và hiệu quả hơn.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-6
Bơ. Quả bơ là thực phẩm rất tốt, nó chứa các loại chất béo tốt giúp nâng cao nồng độ của dopamine và gia tăng các endorphin. Sẽ là rất hoàn hảo nếu bạn ăn loại quả này lúc bạn cảm thấy buồn.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-7
Trứng. Không chỉ duy trì năng lượng cơ thể ở mức cao, trứng còn chứa trytophan - một hợp chất có trong lòng trắng giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Cho dù luộc hay rán, trứng đều sản sinh ra serotonin và melatonin, những hóc môn giúp bạn cảm thấy vui vẻ và ngủ ngon.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-8
Sữa chua. Thực phẩm này rất giàu canxi, một loại khoáng chất giúp thay đổi tâm trạng từ buồn sang vui.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-9
Đậu phụ. Đậu phụ rất giàu protein, làm tăng năng lượng và cải thiện sự tập trung. Đậu phụ cũng chứa một acid amin được gọi là tyrosine, giúp làm tăng các hóa chất hạnh phúc trong não như norepinephrine và dopamine cũng như các hormone tuyến giáp giúp tăng cường tâm trạng.

10 thuc pham cải thiẹn tam trạng cục nhạy-Hinh-10
Bánh mì. Thực phẩm giàu tinh bột này giúp làm tăng nồng độ serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc hơn.

Theo Linh Chi - Kiến thức
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 


Tin nổi bật
Thăm dò ý kiến


Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu