Hành trình thoát khỏi tay “thần chết” một cách ngoạn mục của GS Văn Như Cương

20/08/2015 5:55:49 CH

Hai mươi ngày sau khi uống thuốc của thầy Nho, gia đình đưa GS Cương vài bệnh viện Vinmec để kiểm tra lại. Các bác sĩ rất ngạc nhiên không biết các khối u, huyết khối tĩnh mạch cửa đã biến đi đâu và nhờ phép màu nào àm tế bào gan không bị hoại tử nữa. Vì thấy khó tin nên các bác sĩ ở Vinmec đã mời các bác sĩ đầu ngành ở bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai đến kiểm tra lại và hội chẩn.


Hai mươi ngày sau khi uống thuốc của thầy Nho, gia đình đưa GS Cương vài bệnh viện Vinmec để kiểm tra lại. Các bác sĩ rất ngạc nhiên không biết các khối u, huyết khối tĩnh mạch cửa đã biến đi đâu và nhờ phép màu nào àm tế bào gan không bị hoại tử nữa. Vì thấy khó tin nên các bác sĩ ở Vinmec đã mời các bác sĩ đầu ngành ở bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai đến kiểm tra lại và hội chẩn.
Như bạn đọc đã biết, mới đây báo Người Giữ Lửa đã  in liên tiếp 4 bài về bệnh ung thư gan của GS Văn Như Cương, nhưng thầy Nho yêu cầu báo không được nói hết tất cả vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân và gia đình. Nhưng chiều ngày 8/10/2014, bà Oanh (vợ GS Văn Như Cương) đã đến thôn Lai Cách, chính thức cảm ơn thầy Nho, vì đã giúp GS Cương thoát hiểm một cách đầy ngoạn mục. Đây là thời điểm chúng tôi có thể nói hết toàn bộ về căn bệnh ung thư gan của GS Văn Như Cương.
Bà Oanh bảo: “Tôi không ngờ là ung thư gan lại phát triển nhanh như thế. Nhà tôi vừa thấy chán ăn và đau ở hạ sườn phải là đi khám ngay. Vậy mà bác sĩ đã tahyas khó cứu rồi. Một bác sĩ có chuyên môn cao và rất thân với gia đình trực tiếp khám cho nhà tôi nói rằng: “tiên lượng rất xấu, không sống được bao lâu nữa, chỉ vài tháng thôi”. Các con thì khóc. Thầy Vịnh (TS triết học Nguyễn Văn Vịnh) đến thăm nhà tôi và khuyên rằng: “Đừng lo ắng quá. Hãy liên hệ với báo Người Giữ lửa để gặp thầy Nho, nhờ cứu anh Cương”.
Về bẹnh tình của GS Văn Như CƯơng, bác sĩ đã nói rất thật, không cường điệu một chút nào, vì kết quả chụp cắt lớp cho thấy rất xấu. Một là tế bào gan đã bắt đầu hoại tử. Hai là có huyết khối tĩnh mạch của. Với hai điểm này, bác sĩ đành bó tay. Với đông y, khi đối mặt với bệnh nhân có huyết khối tĩnh mạch cũng khó có thể làm gì được. Ông chủ Nam Y Đạo Pháp – Dược sĩ , Lương y Đào Kim Long viết trong cuốn sách của ông như sau: “Ung thư gan được loại bỏ, cần đáp ứng các nguyên tắc sau đây: Thể trạng bệnh nhân còn tương đối khỏe mạnh, tiếp xúc tốt, đáp ứng tốt, nếu uống thuốc thấy ăn ngủ tốt, sức khỏe cải thiện thì có khả năng khỏi bệnh. Các khối u chưa làm tắc nghẽn tĩnh mạch cửa, tĩnh mạch cửa không giãn và không có huyết khối lấp đầy. Nếu đã bị tắc tĩnh mạch cửa thì không chữa được nữa”.
Trong bệnh án của GS văn Như Cương cho thấy huyết khối đã chèn của tĩnh amchj và tế bào gan đã bắt đầu hoại tử. Nếu huyết khối không chèn cửa tĩnh mạch thì tết bào gan không bị hoại tử. Khi đọc bệnh án của GS Cương, tôi tháy thầy Nho hơi nhíu mày lại nhưng không nói gì. Song tôi vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại của thầy: “Trường hợp của GS Văn Như Cương cực kỳ nguy hiểm. Tính mạng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Nhưng anh không được nói gì với thầy và gia đình để tránh sốc”.
Sau đó, khi GS Văn Như CƯơng bắt đầu uống thuốc của thầy Nho, chúng tôi cũng bắt đàu thông tin sơ bộ bệnh tình của thầy Cương. Kèm theo đó, chúng tôi thông tin chi tiết 2 trường hợp bệnh ung thư gan rất nặng và đã được thầy Nho cứu sống. Một là anh Nguyễn Văn Phương, 48 tuổi thôn Lương Phúc, xẫ Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội, bị ung thư gan giia đoạn cuối, đã bị cổ trướng, bebenhj viện tar về để lo hậu sự. Hai là bà Vũ Thị Gia, ở phuuonfg Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, bị ung thư gan giai đoạn cuối, có huyết khối tĩnh mạch cửa, bệnh viện tar về lo hậu sự. Chúng tôi đã gửi GS Văn Như Cương  2 bài viết về 2 bệnh nhân này để thầy Cương và gia đình yên tâm, tin tưởng hơn về hiệu quả điều trị của thầy Nho.
Thầy Nho hoan nghênh việc làm của báo, nhưng nói thêm:  “bệnh yinfh của GS Văn Như Cương nặng hơn và đặc biệt hơn trường hợp của anh Phương và bà cụ Gia. Anh Phương đã bị cổ trướng, rất dễ tửu vong nhưng bù lại không có huyết khối tĩnh mạch cửa và tế bào gan chưa bị hoại tử. Bà Gia cũng có huyết khối tĩnh mạch cửa nhưng tế bào gan chưa hoại tử chứng tỏ tĩnh mạch chưa bị chèn lấp. Còn GS Cương thì cùng lúc có  cả 2 triệu chứng nguy hiểm là huyết khối chèn cửa tính mạch và hoại tử tế bào gan. Nhưng anh đừng thông tin lên báo cả. Tôi nói riêng để anh biết thôi”.
Lúc đó, báo Người Giữ Lửa giũ kín ý kiến này của thầy Nho. Có thể nói, chưa có ca bệnh nào mà thầy Nho lại vừa điều vừa hồi hộp lo lắng như trường hợp của GS Cương. Có khi 10 giờ đêm còn đến nhà riêng để khám bệnh cho GS Cương. Và lần thứ hai, thầy Nho bỏ giở buổi lễ nhận Giải thưởng ASEAN để đến nhà xem bệnh cho GS. Ngoài quan sát sắc diện và bắt mạch người bệnh, thầy Nho còn quan sát rất kỹ 10 móng tay thầy Cương. Trong y thuật bí truyền để lại, Thần y Hoa Đà có nói về 10 dấu hiệu báo trước cái chết của người bệnh (gọi là chứng tử) hiện ở mặt và móng tay. Nhưng GS Văn Như Cương không có 1 trong 10 dấu hiệu đó. Trước khi lên xe ra về, thầy Nho nói với tôi: “yên tâm rồi, anh nói gia đình đưa thầy Cương đi viện kiểm tra lại”. Trong thời gian GS Cương chữa bệnh, bà Oanh liên tục liên lạc với chúng tôi để thông tin tới thầy Nho.
Từ việc đưa thầy Cương đến bệnh viện Việt Đức nút mạch, đến truyền cho thầy 1 chai đạm và những thay đổi dù nhỏ nhất trong cơ thể người bệnh, bà oanh cũng đều  gọi điện thông báo. Hai mươi ngày sau khi uống thuốc,  thầy Cương vào bệnh viện Vinmec kiểm tra lại. Các bác sĩ rất ngạc nhiên không biết các khối u, huyết khối tĩnh mạch cửa đã biến đi đâu và nhờ phép màu nào mà tế bào gan không hoại tử nữa. Vì thấy khó tin nên bác sĩ ở Vinmec đã mời các bác sĩ đầu nghành của Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai đến kiểm tra và hội chuẩn. Bệnh nhân đã được chụp cộng hưởng từ tới 4 lần, dù ai cũng biết làm như thế là có hại cho sức khỏe của người bệnh. Cả 4 lần chụp đều cho kết quả như nhau nhưng phải đến 2 ngày sau bệnh viện mới trả kết quả về cho gia đình.
Trong thời gian này, thầy Nho liên tục gọi điện thoại cho tôi, hỏi đã có kết quả chưa? Thầy Nho còn nói với tôi:”Anh đến tận nơi, đọc kết quả chụp cắt lớp xem còn huyết khối tĩnh mạch cửa nữa không?”. Vì thế, ngay sau khi có kết quả kiểm tra, tôi lập tức lên nhà thầy Nho. Xem phim và đọc kết luận chụp cắt lớp, thầy Nho thở phào nhẹ nhõm: “ Rất tốt,. Tính mạng của thầy Cương không bị đe dọa nữa”. Và ngay sau đó, thầy Nho kê bài thuốc, nhằm thúc đẩy hệ miễn dịch cho bệnh nhân và bồi bổ, bù đắp lại phần tế bào gan bị hoại tử.
Thầy Nho nói với tôi: ”Với thầy Cương lúc này, ngoài việc thúc đẩy hệ miễn dịch, còn phải lo giả độc nội môi, bao gồm giải độc khí huyết, giải độc phủ tạng, giải độc cơ nhục, giải độc tế bào”. Khoảng 1 tuần sau khi GS Văn Như Cương dùng bài thuốc mới, bà Oanh gọi cho tôi nói rằng thầy Cương bị đau bụng dưới, gần hạ sườn phải. Tôi hơi lo vì đó chính là vùng gan. Nhưng thầy Nho nói: “Đó là tín hiệu tốt. Gan đang tiết dịch để giải độc. Chỉ 2 hôm sau là bệnh nhân hết đau bụng. Không phải uống thêm bất cứ thứ thuốc nào cả”. Và đúng 2 ngày sau, GS Văn Như Cương hết đau bụng.

Từ một người ở rất gần cái chết, bây giờ GS Văn Như Cương đang sống và làm việc bình thường, da dẻ hồng hào và tăng cân, huyết áp 120/70, chỉ số men gan ở mức lý tưởng.
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu