Tài năng, tâm đức của “khắc tinh bệnh vảy nến” – Lương y Nguyễn Thái Bình

03/11/2015 10:17:38 SA

Ngày nay khi khoa học công nghệ phát triển, những máy móc hiện đại tân tiến được ra đời đã giúp cho Tây y có nhiều bước tiến vượt bậc thế nhưng đúng như câu nói “Tây y càng mới càng tinh, Đông y càng cổ càng giỏi”. Bên cạnh cái nhanh, cái mới của y học hiện đại thì cái tài, cái hay của y học cổ truyền đã bổ trợ rất nhiều cho việc phục hồi bệnh tật của người dân. Sự thành công của những bài thuốc trị bệnh như: vẩy nến khô toàn thân, vẩy nến mủ toàn thân, luput ban đỏ,á sừng, viêm thận cấp, suy thận mãn, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ mạch lươn, hen suyễn, bệnh phổi, bệnh phụ nữ… của lương y Nguyễn Thái Bình là một minh chứng cho cái “giỏi” của y học cổ truyền.Nhắc tới lương y Nguyễn Thái Bình, nhắc tới phòng khám Y học cổ truyền Hoa Đà Dược Phòng mọi người dân tại Tân Thới Hiệp không ai là không biết tới. Họ nhắc tới ông như một vị thần tiên bởi ông đã giúp cho không ít người dân nơi đây và bệnh nhân khắp cả nước thoát khỏi nhiều chứng bệnh hiểm nghèo đặc biệt họ gọi ông là “khắc tinh của bệnh vẩy  nến” bởi bất kỳ bệnh nhân  vẩy nến nào đến với ông cũng đều được khỏi bệnh hoàn toàn.

Lương y Nguyễn Thái Bình may mắn hơn mọi người khi được sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh. Ông nội và cha từng là những lương y xuất sắc đã tốt nghiệp các khóa đào tạo y học cổ truyền  tại Pháp và Trung Quốc. Lợi thế này đã giúp cho ông có một nền tảng vững chắc khi bước vào nghề. Với vốn kiến thức được tôi luyện từ nhỏ cùng với những kiến thức học được tại trường lớp và đúc rút được trong quá trình khám chữa bệnh, năm 2008 lương y Nguyễn Thái Bình đã thành lập nên phòng khám Y học cổ truyền Hoa Đà Dược Phòng. Đến nay sau gần 10 năm hình thành và phát triển, phòng khám này cùng với lương y Bình đã cứu chữa thành công cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước. Các chứng bệnh như trĩ nội, trĩ ngoại, viêm cầu thận, suy thận, phổi, bệnh phụ nữ, á sừng, luput ban đỏ... đều được ông “đánh bay”. Đặc biệt, căn bệnh ông trăn trở nhiều nhất nhưng cũng là thành công nhất, làm nên danh tiếng ông như hiện nay chính là bệnh vẩy nến.

Vẩy nến là một trong những căn bệnh khó chữa nhất hiện nay, mặc dù là bệnh lành tính không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý và những hệ lụy của nó. Đã có rất nhiều loại thuốc Tây y cũng như nhiều bài thuốc Đông y ra đời để điều trị chứng bệnh này nhưng hiệu quả đều không được như mong muốn. Thấu hiểu nỗi mệt mỏi của người bệnh, lương y Nguyễn Thái Bình đã ngày đêm trăn trở và bào chế thành công bài thuốc đặc trị chứng bệnh này. Bệnh nhân đầu tiên, người đánh dấu bước thành công của ông chính là bệnh nhân Đặng Thị Ngọc (Biên Hòa). Lúc chị Ngọc tìm đến ông chính là lúc ông đang ngồi trên ghế nhà trường, mặc dù đang bận rộn với lịch học nhưng với trách nhiệm của một người thầy thuốc lương y Nguyễn Thái Bình đã quyết tâm bằng mọi giá phải chữa trị cho chị. Chị Ngọc bị vẩy nến mủ toàn thân bẩm sinh, mặc dù đã chữa trị nhiều nơi từ Nam ra Bắc nhưng bệnh vẫn không hề thuyên giảm. Dường như buông xuôi bởi đi đâu chị cũng nghe người ta nói đây là bệnh nan y khó chữa nhưng khi gặp lương y Bình, cuộc sống của chị đã được bước sang trang mới. Chỉ 6 tháng uống thuốc kết hợp với phác đồ điều trị của lương y Bình chị Ngọc đã hoàn toàn khỏi bệnh. Đến nay sau hàng chục năm bệnh của chị cũng không hề tái phát.
Thành công rực rỡ, nhìn bệnh nhân hạnh phúc khi lột bỏ được lớp da sần sùi để tự tin tham gia mọi hoạt động với bạn bè người thân lương y Nguyễn Thái Bình như vỡ òa trong hạnh phúc. Để giúp được nhiều người bệnh hơn nữa ông vẫn chưa dừng lại, không tự mãn với thành quả bước đầu mà tiếp tục nghiên cứu để cống hiến. Đến nay, không chỉ chị Ngọc mà đã có hàng ngàn hàng vạn bệnh nhân vẩy nến trên khắp cả đã được lương y Nguyễn Thái Bình chữa trị thành công, mang lại cho họ sự tự tin, niềm hạnh phúc.

Ngoài thành công rực rỡ của bài thuốc chữa bệnh ngoài da, lương y Nguyễn Thái Bình còn được người ta biết đến với phương pháp chữa bệnh dại do chó cắn rất hiệu quả. Gần 100 ca bệnh nhân bị chó dại cắn được bàn tay của ông chữa trị. Những thành quả này có thể nói là kết quả của tài năng, của những nỗ lực không ngừng nghỉ của người thầy thuốc.

Không chỉ chăm lo nâng cao chất lượng thuốc lương y Nguyễn Thái Bình còn rèn mình phải luôn thực hiện đúng đạo làm người với đầy đủ đức tính “Nhân - Lễ -  Nghĩa - Trí - Tín”, đối với cương vị một người làm y ông còn chú trọng rèn cái Tâm cái Đức của bản thân mình. Luôn xem bệnh nhân như chính người nhà mình, nỗi đau mà họ gánh chịu như chính nỗi đau của mình nên ông đã không ngần ngại dốc hết sức mình chữa trị cho người bệnh. Với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ông đều hết lòng giúp đỡ. Đã nhiều lần ông tổ chức những buổi từ thiện thăm khám miễn phí cho người dân. Có lẽ chính vì thế mà bệnh nhân ngày càng tin tưởng và tìm đến với ông nhiều hơn

Suốt cuộc đời làm thầy thuốc của mình, lương y Nguyễn Thái Bình luôn mong muốn mang đến cho người bệnh những bài thuốc hiệu quả nhất, phương pháp chữa hay nhất. Những cống hiến của ông cho người bệnh và cho sự phát triển của  y học nước nhà đã được các cấp ban ngành ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen, kỷ niệm chương cao quý. Mặc dù nhận được nhiều sự tán dương, khen thưởng từ các cấp ban ngành nhưng có lẽ đối với lương Nguyễn Thái Bình, sức khỏe và sự tin yêu của người bệnh trên khắp cả nước chính là động lực lớn lao nhất để ông lao động không ngừng nghỉ và là món quà vô giá nhất mà ông mong muốn nhận được trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo chia sẻ của lương y Nguyễn Thái Bình ông sẽ tiếp tục công việc khám chữa bệnh của mình, sẽ đồng hành cùng người bệnh, “sẽ chỉ dừng lại, chỉ nghỉ ngơi khi nào tay run, mắt mờ, không bốc nổi thuốc, bắt nổi mạch thì mới thôi”.

 

Mọi thông tin xin liên hệ

 

LƯƠNG Y NGUYỄN THÁI BÌNH

Phòng khám YHCT Hoa Đà Dược Phòng      
Số 41/4E – Đường Tân Thới Hiệp 007, P Tân Thới Hiệp, Q,12. TP.HCM (cách Siêu thị METRO khoảng 300m)

Điện thoại: 0982.323.646 – 090.696.1114

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu