Nữ rừng xanh Thu Biên – người giành lại sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư.

17/06/2015 4:37:33 CH

Tìm về phòng khám của lương y Thu Biên, người được mệnh danh là “sát thủ của bệnh ung thư” tại thôn Thắng Hữu, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vào một ngày nắng nóng cực độ. Nhiệt độ dường như càng “nóng” hơn khi phòng khám của lương y Biên luôn có bệnh nhân ra vào có lúc kín không còn chỗ ngồi cho người bệnh.

VIDEO LƯƠNG Y THU BIÊN ĐANG KHÁM BỆNH CHO BỆNH NHÂN HOÀNG MINH CÔNG -  UNG THƯ VÒM HỌNG


         Dù tuổi đã khá cao, trời thì nắng nóng và bận rộn với việc khám và lấy thuốc cho bệnh nhân nhưng lương y Thu Biên vẫn luôn nhẹ nhàng, thân thiện. Các bệnh nhân có mặt tại phòng khám đều được bà khám bệnh và tư vấn cách chữa trị một cách tận tình. Trong số họ có không ít bệnh nhân đã từng được bà cứu chữa đến để lấy thuốc cho người nhà. Khi chúng tôi có mặt, cũng là lúc bà đang khám bệnh cho em bé Hoàng Quốc Tú (8 tuổi) ở Thanh Hóa. Em được xác định là ung thư võng mạc và từng được để nghị mổ. Nhưng qua tìm hiểu gia đình đã không cho mổ vì sợ con mất luôn một bên mắt và một phần cũng vì hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Nghe tin về Lương y Thu Biên  là một thần y tài ba nên gia đình quyết định gia phó “cửa sổ tâm hồn” của con cho bà. Nhìn cách lương y Biên, khám mắt, trò chuyện và tâm sự với em cũng như người nhà chúng tôi tin tưởng ra rằng ca bệnh này sẽ sớm bình phục và em Tú sẽ lại nhìn thấy ánh sáng bằng cả 2 đôi mắt của mình...
VIDEO LƯƠNG Y THU BIÊN ĐANG KHÁM BỆNH CHO BỆNH NHÂN HOÀNG QUỐC TÚ (8 TUỔI) - UNG THƯ VÕNG MẠC

Hơn 12h trưa, các bệnh nhân đã về hết bà mới dành thời gian nghỉ ngơi của mình để tiếp cánh báo chí chúng tôi. E ngại làm phiền bà vào thời tiết này nhưng nhìn ánh mắt, nụ cười của bà chúng tôi như nhẹ lòng hơn và bắt đầu công việc. Nhìn quyển sổ ghi lời cảm ơn của người bệnh chúng tôi không khỏi xúc động khi lương y Thu Biên không chỉ là thầy thuốc tài ba mà bà Biên còn là “từ mẫu” theo đúng nghĩa của y học. Bà luôn khám bệnh hết mình và hỗ trợ hết mức có thể với mong muốn giúpmọi người được khỏi bệnh hoàn toàn.


cây thuốc quý trong vườn lương y Thu Biên

Theo chia sẻ của lương y Thu Biên, bà chính là người thừa kế đời thứ 11 của gia đình. Ngay từ bé bà đã theo cha và ông nội bốc thuốc cứu người, lớn lên vào bộ đội, nhờ những kiến thức gia truyền được học từ cha và ông lương y Biên đã cứu chữa thành công cho đồng đội của mình. Ngày đó, những căn bệnh như rắn cắn, côn trùng cắn, sốt rét, xương khớp, dạ dày, thiên đầu thống...  đều được bà chữa trị rất nhanh chóng bằng những thứ lá cây sẵn có trong rừng. Những thứ lá như lá cây chó đẻ, lá cây phân xanh (cây Việt Minh, cây Cộng Sản), cây cỏ gừng, cây xấu hổ... chính là người bạn đồng hành của bà Biên trong suốt thời gian quân ngũ.Lương y Thu Biên cùng một loại cây thuốc quý  trồng trong vườn

Trở về thời bình, dù bận rộn với công việc nhưng ngọn lửa đam mê với cây thuốc nam và ham muốn lưu giữ lại những bài thuốc gia truyền của ông cha trong bà vẫn luôn rực cháy.  Hơn 30 năm nay, bà luôn dốc lòng vì sự nghiệp cứu người. Có hàng ngàn bệnh nhân đã tìm đến để nhờ bà cứu chữa, trong số họ hầu hết là bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo và đang cận kề cái chết. Bằng những vị thuốc Nam thân thuộc, bàn tay bài ba của lương y Biên đã cải tử hoàn sinh cho hàng ngàn bệnh nhân. Theo chia sẻ của bà, thời gian qua bà đã chữa trị thành công cho hơn 80% bệnh nhân ung thư, 20% còn lại là có số không xác định, có số khác do đang điều trị được 1-2 tháng lại chuyển sang dùng thuốc của thầy khác hay chữa trị bằng phương pháp khác.


Một góc nhỏ trong vườn thuốc của lương y Biên

Không chỉ dựa vào những bài thuốc được cha ông truyền dạy, lương y Thu Biên còn không ngừng sưu tầm và nghiên cứu nhiều bài thuốc mới, phương thuốc mới của bà con dân tộc vùng cao hay của các bậc tiền bối trong nghề. Chính nhờ thế, hiện nay lương y Biên đã nắm giữ trong mình một kho tàng quý báu gồm những bài thuốc quý và bài thuốc mẹo. Chính kho tàng này đã giúp bà cứu sống nhiều bệnh nhân thuộc nhiều chứng bệnh khác nhau như dạ dày, tá tràng, xương khớp, thận, mật, tim mạch, huyết áp, câm điếc, thần kinh, đau đầu, mất ngủ, ung thư gan, thậ, dạ dày, cuống họng, phổi, vú, tử cung...  Đặc biệt lương y Biên còn được biết đến là một thần y trong việc cắt cơn nghiện và cai nghiện chỉ trong 10 ngày thuốc. 

ảnh lưu niệm, bằng khen, giấy khen được treo trang trọng nơi phòng làm việc của bà

Ngoài việc bốc thuốc chữa bệnh, lương y Thu Biên còn là cánh chim đầu đàn trong công tác bảo tồn và phát triển giống cây thuốc quý hiếm. Hiện nay, ngoài mảnh đất bà đang ở hiện tại, bà còn phát triển các loại cây thuốc như cây chùm ngây, cây xạ đen, cây xạ vàng, cây trầm hương, cây nghệ xanh, nghệ trắng,nghệ tím... ra các vùng miền khác nhau.  Vườn thuốc của lương y Thu Biên  là một kho dược liệu khi chứa đủ tất cả những loại thuốc từ dân giã đến quý hiếm. Là một người thầy thuốc, bà không chỉ thương yêu bệnh nhân mà bà còn nâng niu cây thuốc như chính con đẻ mình.


Lương y Thu Biên bên bàn làm việc

Thời gian đầu, mình cô ở mảnh đất này, ngoài giờ làm việc, toàn bộ thời gian của cô là chăm sóc cây thuốc. Có hôm nửa đêm trăng sáng một mình cô đứng giữa vườn cuốc xới và ngắm cây trưởng thành”. Chia sẻ trên của lương y Thu Biên làm cho chúng tôi cảm kích. Nhìn bàn tay bà nhẹ nhàng vuốt ve những lá nghệ trắng, nâng niu những mầm chùm ngây (cây thần diệu) và chăm sóc những cây xấu hổ, hay nhổ cỏ dại xung quanh cây cộng sản... trong vườn đã cho chúng tôi thấy bà chính là một bà tiên nhân hậu, bà luôn nâng niu quý trọng những thứ nhỏ bé nhất vốn có trong tự nhiên và có ích trong cuộc sống.


Phòng thuốc của lương y Thu Biên

Không chỉ chú tâm vào chăm sóc cây thuốc, chữa trị bệnh tân tâm cho bệnh nhân mà bà tiên nhân hậu Thu Biên còn là mẹ đỡ đầu cho hàng trăm trẻ em nghèo khó và cơ nhỡ. Bà nuôi những em nhỏ này, cho các em học hành và dạy cho các em chăm sóc những cây  thuốc quý. Bên cạnh đó, bà cũng tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện do thôn xóm phát động. Vào những dịp lễ tết, gia đình bà Biên thường mua những phần quà để động viên các gia đình chính sách, những hộ nghèo đặc biệt khó khăn, quà khuyến học cho những em học trò nghèo hiếu học... Những cống hiến của bà trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và công tác xã hội đã được các cấp ban nghành ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen, phần thưởng cao quý. 

Để khám và chữa bệnh xin liên hệ

Lương Y Nguyễn Thu Biên 
Công ty Cổ phần nữ rừng xanh môi trường 
Thôn Thắng Hữu, Xã Minh Trí, Huyện Sóc Sơn, Thành Phố Hà Nội

Điện Thoại: 0904 588 137
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu