Lương y Nguyễn Văn Tùy - Người "cãi" lại án tử của các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

22/04/2017 5:19:01 CH

“Mình không ngờ thuốc của thầy Tùy lại tốt như vậy. Gia đình mình biết ơn thầy rất nhiều, nhờ thầy mà mẹ mình đã khỏe mạnh trở lại”. Đó chính là lời tâm sự của con trai bệnh nhân Lê Thị Liễu (Hóc Môn- TP. HCM) một trong những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng đã từng được lương y Nguyễn Văn Tùy chữa trị thành công. Lương y Tùy cũng là người được mọi người gọi là “người cãi lại án tử của các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”

Sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh. Song song với việc học tập y thuật, cậu học sinh Nguyễn Văn Tùy lúc đó cũng không ngừng cố gắng để trở thành một giáo viên được đứng trên bục giảng truyền đạt những kiến thức có được cho học trò. Sau hơn 20 năm gõ đầu trẻ, vì tình yêu với nghề thuốc, vì người thân yêu nhất là cha mình qua đời nên thầy Tùy đã quyết định từ giã bục giảng để trở lại nghề thuốc, chăm sóc sức khỏe cho mọi người và bảo vệ bài thuốc gia truyền của dòng tộc.

Trở lại với nghề y, việc đầu tiên mà lương y Tùy làm chính là tham gia tiếp vào các khóa học về đông y, cùng với đó là chú tâm vào nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc đặc trị hen suyên. Bài thuốc này đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Để giúp bệnh nhân thêm an tâm với thành phần 100% thiên nhiên không chứa độc hại của thuốc, lương y Nguyễn Văn Tùy đã mang thuốc của mình đi kiểm nghiệm, trên 48 mẫu chuột bạch thử thì không hề có con nào bị tác dụng phụ và đều rất khỏe mạnh. Bài thuốc hen suyễn này của lương y Nguyễn Văn Tùy đã được PGS – TS Chu Quốc Trường và PGS –TS Trần Văn Hiện ở bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương kiểm nghiệm và kí xác nhận không có độc tố, không chữa LD50 vào ngày 5 tháng 10 năm 2005. Mới đây bài thuốc này đã giúp cho gia đình chị Trâm (0936.861.669) thoát khỏi cảnh “nhập khẩu” bệnh viện nhi vì 2 bé ho hen. Theo lời chị Trâm kể,  chị sinh đôi 2 bé nên chăm khá vất vả, đã thế từ lúc 1 tháng tuổi 2 bé đã bị ho hen suốt ngày phải nằm viện. Có những đợt nằm viện cả tháng về nhà được vài hôm lại lên viện tiếp. Nhìn con ngày càng ốm yếu và bị hành hạ bởi những cơn hen chị tìm đủ mọi kênh thông tin và gặp được lương y Tùy. Nhờ thuốc của lương y Tùy mà 2 cháu bé đã khỏi hoàn toàn, giờ những lúc trở trời chỉ ho nhẹ chứ không còn như trước nữa.

Hay như trường hợp  như trường hợp cháu ông Ngọc ở Hải Phòng. Cháu 8 tuổi, bị hen từ nhỏ, thấy cháu khó thở, ông Ngọc thường xuyên mất ăn mất ngủ để tìm các phương thuốc chữa trị cho cháu. Thế nhưng thật kỳ diệu chỉ sau 3 tháng thuốc của lương y Nguyễn Văn Tùy cháu đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Bên cạnh bài thuốc hen suyễn thì lương y Nguyễn Văn Tùy còn chữa trị thành công rất nhiều chứng bệnh như xương khớp, dạ dày, viêm xoang ... Đặc biệt ông cùng bài thuốc của mình đã  khẳng định cho mọi người thấy rằng nhận định của các chuyên gia về việc thuốc Đông y không thể chữa ung thư là hoàn toàn sai lệch. Bản thân ông cùng những bài thuốc của mình đã mang lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân ung thư như trường hợp của bệnh nhân Lê Thị Liễu (0903.078.190 – Hooc Môn, Hồ Chí Minh). Theo lời con trai cô Liễu chia sẻ, cô phát hiện mình bị ung thư buồng trứng, đã điều trị bằng hóa trị tại bệnh viên Hooc Môn nhưng không có tiến triển. Sau 1 tháng điều trị bằng thuốc của bệnh viên, gia đình cho cô tái khám thì bệnh viện kết luận không khả quan. Từng biết đến một bệnh nhân trong xóm mình cũng bị ung thư dạ dày và được lương y Tùy chữa khỏi nên gia đình cô Liễu đã liên hệ để lấy thuốc. Sau một tháng thuốc đầu tiên cô thấy mình đỡ hơn nhiều, sau 2 tháng thuốc cô đi kiểm tra lại thì bệnh viện nói là đã không còn thấy biểu hiện của ung thư. Đến nay cô Liễu đã dùng hết 3 tháng thuốc cô đi khám lại thì các bác í hoàn toàn ngạc nhiên khi cô hoàn toàn khỏe mạnh, không còn tế bào ung thư. Theo chỉ dẫn của thầy Tùy cô Liễu sẽ tiếp tục uống thang thuốc cuối cùng theo đúng liệu trình để đẩy lùi hoàn toàn nguyên căn bệnh tật. Hạnh phúc vỡ òa khi bệnh đã tan biến, gia đình cô Liễu rất biết ơn lương y Tùy. Chính con trai cô đã về tận nhà thầy Tùy để xin chụp ảnh để giới thiệu cho mọi người  mong mọi bệnh nhân có bệnh sẽ tìm đến thầy để được khỏe mạnh.
Bệnh nhân Hưởng - bệnh nhân ung thư dạ dày được thầy Tùy chữa khỏi

Cũng như trường hợp cô Liễu. Bệnh nhân Bùi Thị Chính ở Tĩnh Gia Thanh Hóa cũng đã được phương thuốc của lương y Nguyễn Văn Tùy chữa trị kịp thời. Cô Chính bị ung thư hạch kèm thêm các chứng bệnh khác như tiểu đường… Trước đây cô Chính đã bị bệnh viện tỉnh Thanh Hóa trả về, chữa trị bằng thuốc của thầy Tùy  được một thời gian gia đình thấy cô đỡ thì lại dừng thuốc và không theo đúng liệu trình nên  bệnh của cô Chính lại tái phát thành cái u hạch ở Vú kèm thêm biến chứng bệnh tiểu đường. Ra Hà Nội thì bệnh viện  chỉ định mổ, chuyền hóa chất nhưng gia đình nhất quyết không mổ và về liên hệ với thầy Tùy để lấy thuốc. Đến nay sau 3 tháng thuốc của thầy Tùy khối u hạch đã nhỏ dần, cô Chính đã khỏe mạnh ổn định. Hiện tại, cô Chính có thể sinh hoạt, đi chợ bình thường. Biết ơn công lao của thầy Tùy nhưng do quá xa cô Chính không thể vào tận nơi để tạ ơn thầy nên bản thân cô cùng em gái đã thường xuyên điện thoại, trao đổi và tâm sự với thầy Tùy. 

Trường hợp của bệnh nhân  Tuyết ( ở quận Tân Bình). Bà Tuyết  bị K tuyến giáp, qua chị người thân giới thiệu bà tìm đến Thầy Tùy để lấy thuốc. Chỉ sau 3 tháng thuốc  bệnh nhân Tuyết đã hoàn toàn khỏe mạnh.  Đến nay sau 4 năm chữa trị bà Tuyết vẫn sinh hoạt bình thường, da dẻ hồng hào, không hề có dấu hiệu của bệnh và không cần dùng thêm bất kỳ một loại thuốc nào. Hay như trường hợp bệnh nhân  bệnh nhân Hưởng ở 88/24 Nguyễn Lâm, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Anh Hưởng bị ung thư dạ dày, được các bác sĩ chỉ định mổ. Qua giới thiệu của bệnh nhân Tuyết, anh Hưởng đã liên hệ và xin ý kiến lương y Nguyễn Văn Tùy, thầy Tùy có dặn anh Hưởng là cứ mổ nhưng không xạ trị. Nghe lời thầy Tùy, sau mổ anh Hưởng về uống thuốc của thầy, chỉ với 4 tháng thuốc của lương y Tùy mà đến nay sau 4 năm anh Hưởng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.  

 Có những bệnh nhân tưởng chừng như không thể qua khỏi vì quá yếu như bệnh nhân Hà Văn Nhếnh (60 tuổi ở Đông Hưng, Thái Bình). Bệnh nhân Nhếnh bị ung thư phổi là người yếu nhất trong 17 người cùng phòng điều trị tại bệnh viện K , Hà Nội. Ông Nhếnh chuyền được 1 lần hóa chất thì xin về vì sức khỏe quá yếu nên không chịu được. Qua tìm hiểu, biết đến lương y Tùy có thể chữa bệnh ung thư nên ông Nhếnh cũng gia đình liên lạc với thầy để lấy thuốc. Từ một bệnh nhân yếu nhất, không chịu được những đợt xạ trị thì chỉ sau 2,5 tháng uống thuốc của thầy Tùy ông Nhếnh đã có thể đi làm trở lại. Hiện tại ông đang là giám sát thi công, quản lý 60 công nhân làm việc tại công trường, qua các kết quả kiểm tra mới nhất, hiện tại ông Nhếnh hoàn toàn khỏe mạnh và không hề có dấu hiệu của khối u hay hạch nào.Một trong số những kỳ niệm chương, cup lưu niệm mà lương y Nguyễn Văn Tùy nhận được


Bệnh nhân của thầy Tùy còn có cô Nghĩa là Đại tá công an ở Tây Ninh, cô Nghĩa bị u vú, đi khám thì ban đầu bác sĩ kết luận là u lành tính  và cho mổ. Điều lạ  kỳ của cô Nghĩa là cứ đi mổ thì một khối u sau mổ lại phát lên thành  2 khối u; 2 khối u sau mổ lại thành 4 khối u. Lo lắng trước sự phát triển theo cấp số nhân thì cô Nghĩa đi khám lại và bác sĩ kết luận đây là hiện tượng tăng sản không bình thường. Thấy bệnh không hề thuyên giảm, lo lắng bệnh ngày một nặng thêm cô chính tìm đủ mọi kênh thông tin về bệnh và rồi được bạn bè giới thiệu đến lương y NguyễnVăn Tùy. Theo lời kể của cô Nghĩa, kết quả khám bệnh của cô tại các bệnh viên lương y Tùy kết luận đây không phải là khối u lành tính và cũng không phải là hiện tượng tăng sản không bình thường mà chính là hiện tượng của bệnh ung thư. Theo liệu trình thuốc thầy Tùy cắt, cô Nghĩa đã kiên trì dùng thuốc và  sau 4 tháng thuốc thì cô đã thấy các khối u ở vú biến mất, sau 2 lần tái khám, các bác sĩ đã kết luận không còn khối u, sức khỏe của cô hoàn toàn bình phục. Quá hạnh phúc với điều này, cô Nghĩa đã giới thiệu cho anh em họ hàng, bạn bè những ai bị bệnh để tới nhà thầy Tùy chữa trị. Các bệnh nhân này cũng đã hoàn toàn khỏe mạnh nhờ thuốc của lương y Nguyễn Văn Tùy. 

 Đúng như các cụ vẫn thường hay bảo "hữu xạ tự nhiên hương", không cần phô trương quảng cáo nhiều về bản thân mình, lương y Nguyễn Văn Tùy đã ngày đêm miệt mài nghiên cứu ra nhiều bài thuốc tốt để chữa trị cho người bệnh. Chính các bệnh nhân sau khi khỏe bệnh đã tự giới thiệu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Hiện tại thuốc của thầy Tùy đã được “xuất ngoại” một số bệnh nhân sau khỏi bệnh đã giới thiệu choi an hem bạn bè ở  Tiệp Khắc, Đức… và họ đã liên hệ thầy Tùy gửi thuốc sang để chữa trị. Không những thế, dân tình khu vực miền Nam nhận thấy thuốc của thầy Tùy tốt nên đã tự nguyện đi in thông tin số điện thoại của lương y Nguyễn Văn Tùy để đi dán khắp các bệnh viện từ Long An đến Sài Gòn... còn ở một số tỉnh miền Bắc, tại các quán nước trà vỉa hè hầu hết cũng có thông tin của thầy Tùy và họ không ngần ngại chia sẻ cho những bệnh nhân cần.  Những việc làm tưởng như nhỏ nhặt này nhưng đối với một thầy thuốc như lương y Nguyễn Văn Tùy thì thật là hạnh phúc bởi không phải lương y nào, không phải vị thầy thuốc nào cũng được mọi người yêu quý và tin cậy như bậy     

           Ngoài việc chăm lo chữa bệnh cho mọi người bệnh, lương y Nguyễn Văn Tùy còn rất quan tâm đến bệnh nhân. Ông Luôn luôn chia sẻ với người bệnh, là người bạn đồng hành của người bệnh. Có lẽ chính vì thế bệnh nhân khắp nơi luôn yêu quý ông và tin tưởng vào tài năng chữa trị của ông. Không chỉ được bệnh nhân tin tưởng, tài năng và tâm đức của lương y Nguyễn Văn Tùy còn được các cấp ban ngành ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen, kỷ  niệm chương cao quý như mới đây nhất vào ngày 5/11/2016 lương y Nguyễn Văn Tùy được liên hiệp  các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng bảng vàng vinh danh "Lương y vì sự nghiệp y học cổ truyền";  ông còn vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng kỷ niệm chương "danh y Nguyễn Văn Tùy"...  và còn rất nhiều bằng khen, giấy khen, cúp... cao quý khác.

 Ông chia sẻ về nghề và những trăn trở của mình, lương y Nguyễn Văn Tùy cho biết: “Cái quý nhất của đời người theo tôi là để lại cho đời và cho con cháu mai sau những tri thức , kinh nghiệm và một tinh thần mệt mài say mê, trách nhiệm với người bệnh. Tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện được những ước nguyện đó” 

*** LƯU Ý CHO MỌI BỆNH NHÂN:  Theo kinh nghiệm chữa bệnh lâu năm  lương y Nguyễn Văn Tùy cho biết: tế bào ung thư là một tế bào thông minh, khó tiêu diệt nhưng dễ tái sinh  nên bệnh nhân sau khi dùng thuốc thấy đỡ thì nên kiên trì dùng thuốc cho đúng liệu trình 4 tháng thuốc và thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của người thầy thuốc thì mới có hiệu quả tuyệt đối được.

 

 

Mọi thông tin về khám chữa bệnh xin liên hệ:

Lương y Nguyễn Văn Tùy 

349 Trần Phú, KP Ninh Thành, Ninh Sơn, Tây Ninh

Điện thoại:  0984.660.335

 

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu