Tân Phó bí thư TPHCM - người cũ trở về

27/03/2015 10:11:27 SA

6 năm kể từ khi rời TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong trở về với trọng trách mới ở nơi mà ông nói rằng bản thân đã được chăm sóc, đào tạo, rèn luyện từ những ngày đầu trong sự nghiệp.

Quyết định của Bộ Chính trị về việc ông Nguyễn Thành Phong thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre để nhận nhiệm vụ mới làm Phó bí thư Thành ủy TPHCM đã có thủ tục công bố tại Bến Tre hôm qua.

Nguyễn Thành Phong, TP.HCM
Trưởng Ban Tổ chức TƯ Tô Huy Rứa tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thành Phong

Nhưng buổi công bố quyết định đối với việc điều động, phân công ông Nguyễn Thành Phong tại TPHCM sáng nay có ý nghĩa tiếp nhận chính thức của TPHCM, với sự có mặt đầy đủ đại diện Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ, lãnh đạo Đảng bộ, Ban thường vụ Thành ủy TPHCM, đông đảo đại diện cơ quan ban ngành của TP.

Không khí chung đầy thân tình vì đối với ông Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo, các cán bộ dự buổi công bố đều là những người quen cũ. Ông Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tổ chức TƯ nói rằng ông Phong tuy không sinh ra ở TPHCM nhưng với TP, tân Phó bí thư như "người con đi công tác lâu trở về".

6 năm trước, khi rời TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong giữ trọng trách thành ủy viên, Bí thư quận 2. Trưởng Ban Tổ chức TƯ nhấn mạnh quá trình khởi nghiệp của tân Phó bí thư TPHCM, bắt đầu từ trường Đại học Kinh tế TPHCM với thành tích nổi bật trong chuyên môn và hoạt động năng nổ công tác Đoàn trong thanh niên, sinh viên.

Đặc biệt giai đoạn 1999-2006, ông Nguyễn Thành Phong hoạt động mạnh trong công tác Đoàn từ cơ sở ở TPHCM cho đến TƯ với trọng trách cao nhất là Bí thư thường trực TƯ Đoàn. Rời TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong còn tham gia Quốc hội hai khóa (X,XI) trước khi về làm Phó bí thư, rồi Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Nhận xét về quá trình công tác, ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh những kinh nghiệm của tân Phó bí thư TPHCM ở địa phương cũng như được Đảng bộ, nhân dân tín nhiệm cao, có tinh thần thẳng thắn, cầu thị, tận tụy với công việc, luôn lắng nghe ý kiến.

Nguyễn Thành Phong, TP.HCM
Ông Nguyễn Thành Phong

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tin tưởng những trải nghiệm thực tiễn của ông Nguyễn Thành Phong khi rời TPHCM, nhất là quá trình công tác và trưởng thành ở một đảng bộ tự hào có truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình trong những năm qua sẽ là nền tảng để tân Phó bí thư tiếp tục đóng góp cho cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của TP.

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ, tân Phó bí thư TPHCM bày tỏ cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quan tâm chăm lo, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ của Đảng thông qua việc luân chuyển các cán bộ ở địa phương.

6 năm kể từ khi rời TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong lại trở về với trọng trách mới ở nơi mà ông nói rằng bản thân đã được chăm sóc, đào tạo, rèn luyện từ những ngày chập chững ban đầu trong sự nghiệp.

Nhận trọng trách mới, ông hứa không ngừng nỗ lực rèn luyện, khiêm tốn học tập, toàn tâm toàn ý hoàn thành nhiệm vụ được giao.

"Trong quá tình công tác, rất mong các đồng chí hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ, chỉ ra hạn chế tạo điều kiện cho tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần công sức nhỏ của mình cùng tập thể ban chấp hành Đảng bộ TP thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Theo Alobacsi

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu