Sở Y tế TP.HCM: Lần đầu tiên giao ban trực tuyến với các cơ sở

30/09/2017 4:36:28 CH

Ngày 29/9, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức triển khai họp và giao ban trực tuyến với các cơ sở trực thuộc.

Đây là hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chánh tại Sở Y tế, tiếp nối các hoạt động đã triển khai hiệu quả trong thời gian qua như: cổng thông tin điện tử, hồ sơ công trực tuyến cấp độ 3 và cấp độ 4, hệ thống ki-ốt khảo sát không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện công lập.

Buổi giao ban giữa Sở Y tế TP.HCM chuyên đề phối hợp 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của thành phố trong khám chữa bệnh, chỉ đạo tuyến và định hướng phát triển chuyên sâu.

 

Trong buổi giao ban trực tuyến lần đầu tiên này, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai họp trực tuyến với 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của thành phố nhằm thống nhất về sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong tiếp nhận bệnh nhân được chuyển tuyến, về phối hợp trong công tác đào tạo liên tục chuyên ngành nhi và chỉ đạo tuyến, về định hướng phát triển chuyên sâu của mỗi bệnh viện trong thời gian tới nhằm đảm bảo tất cả lĩnh vực thuộc chuyên sâu về Nhi khoa đều được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khu vực phía Nam và du lịch y tế.

Sở Y tế đã chọn giải pháp công nghệ không quá phức tạp với chi phí hợp lý nhưng đảm bảo yêu cầu cho một buổi họp và giao ban trực tuyến với qui mô một lần có thể trên 100 các cơ sở tham dự, mỗi đầu cầu chỉ cần một chi phí tối thiểu. Được biết phần mềm ứng dụng “True Conference” được chọn với đường truyền internet, với bộ điều khiển có thể sử dụng đám mây hoặc máy chủ đơn giản vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh HD.

Báo cáo tình hình tiếp nhận điều trị trong 9 tháng đầu năm tại đầu cầu BV Nhi Đồng 1

 

Qua buổi giao ban trực tuyến, Sở Y tế đã thống nhất nguyên tắc phối hợp giữa 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi trong chỉ đạo tuyến và hỗ trợ các bệnh viện quận huyện của thành phố, về định hướng phát triển chuyên sâu của 3 bệnh viện nhằm đảm bảo triển khai tất cả kỹ thuật chuyên sâu về Nhi khoa ngang tầm khu vực. Bên cạnh hiệu quả tiết kiệm về thời gian và chi phí đi lại, lần đầu tiên nhờ công nghệ trực tuyến mà lãnh đạo và các chuyên gia giữa 3 bệnh viện và lãnh đạo các phòng ban chức năng và lãnh đạo Sở Y tế có thể trao đổi nhiều vấn đề về chuyên môn và quản lý với nhau, từ đó thông cảm, chia sẻ và tạo sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của mình.

Theo kế hoạch, từ nay trở đi, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục họp trực tuyến giữa các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa đầu ngành nhằm tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng trong hoạt động khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến, và chuyển đổi giao ban hoạt động khám chữa bệnh hàng quí giữa Sở Y tế với hơn 100 bệnh viện trực thuộc sang hình thức giao ban trực tuyến.

PV

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu