Đang dùng thuốc trị HP có thai được không, AloBacsi?

25/04/2014 12:17:40 CH

Em bị gan nhiễm mỡ và nhiễm HP. AloBacsi ơi, em dự tính mang thai, uống thuốc trị bệnh này có thai ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

Chào AloBacsi, Em 30 tuổi, em đi siêu âm, xét nghiệm máu tại TT Hòa Hảo, BS kết luận em bị gan nhiễm mỡ và nhiễm HP. BS kê đơn: Gatfatit (atorvastatin) 1, Wefree 100mg, Pylorex-kit và Metadroxyl 500mg trong vòng 1 tháng.

 AloBacsi ơi, em dự tính mang thai, uống thuốc trên nếu có thai ảnh hưởng đến thai nhi không? BS bảo em phải uống thuốc 2 năm trong khi nhà em thì rất mong có cháu? Liệu rút ngăn thời gian điều trị được không ạ? Xin cám ơn AloBacsi. (Thu Hương - TPHCM)

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Em Thu Hương thân mến,

Trước khi có thai em phải ngưng những loại thuốc trên. Em không nói rõ có bịviêm loét dạ dày không? Điều trị nhiễm HP thường uống thuốc trong 2 tuần, trừ trường hợp vi khuẩn kháng thuốc.

Gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân như béo phì, mỡ máu cao, tiểu đường, nghiện rượu. Cần tìm nguyên nhân gốc để điều trị. Em nên giảm ăn chất béo, chất ngọt, tăng vận động thể lực. Tốt nhất là đi bộ.

Ngoài điều trị HP, BS còn cho em thuốc hạ mỡ máu nhưng em không cho biết mỡ máu có cao không? Em nên nói rõ với BS điều trị về ý muốn có con để BS hướng dẫn em cụ thể nhé.

Chúc em như ý.

Thân chào em.

Theo BS.CK1 Hoàng Bích Hồng - AloBacsi.vn
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu