Món ăn phòng, chữa cận thị

26/11/2012 12:05:59 SA

( Bacsi24h.com.vn ) - Cận thị có thể cải thiện được nhờ ăn uống. Dưới đây là những món ăn người cận thị nên dùng.

Món ăn chữa cận thị

Thành phần: Kỷ tử 10g, trần bì 3g, đại táo 8 quả, mật ong 2 thìa.

Cách làm: Lấy kỷ tử, trần bì và đại táo đun nhỏ lửa với 200ml nước trong 20 phút, chắt nước ra rồi thêm nước vào, đun lần thứ hai như trên. Hai nước trộn đều, chia hai lần uống, các lần uống cách nhau 3 - 4 tiếng. Mỗi lần uống thêm một thìa mật ong vào.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họaMón ăn phòng cận thị

Caramen trộn mật ong: Đánh đều trứng gà với 1 ly sữa. Đun cách thủy đến khi chín, đến khi thấy chỉ còn âm ấm thì trộn mật ong vào. Ăn sau khi ăn sáng.

Nước kỷ tử, trần bì: 10g kỷ tử, 3g trần bì (vỏ quýt lâu ngày), 10 quả long nhãn, mật ong 1 muỗng nhỏ. Gói kỷ tử và trần bì vào vải mỏng rồi cùng đun với các thứ còn lại. Cho nước vừa phải, đun nhỏ lửa trong 30 phút. Vớt kỷ tử và trần bì ra rồi ăn phần còn lại. Ăn lót dạ vào đầu giờ chiều.

Lưu ý: Ngoài những món ăn như trên, người bị cận thị nên ăn những thức ăn chứa nhiều vitamin A (có trong các loại gan động vật, sữa bò, sữa cừu, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá...), ăn thức ăn chứa nhiều caroten (chủ yếu có trong rau xanh, cải trắng, cải xanh, đậu xanh, bí, cà chua, cà rốt, táo, khoai lang, gấc...) và thức ăn có chứa nhiều vitamin B1 (có ở đậu các loại, thịt nạc, gạo lứt, táo, bắp...).

 Theo Lương y Vũ Quốc Trung - Kiến thức
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu