Đắp mặt bằng vitamin E có cải thiện được da thâm?

07/06/2016 2:41:22 CH

Cháu nghe nói có thể dùng vitamin E để đắp lên da mặt vào buổi tối. Hoặc dùng viên nang vitamin E hòa với sữa tươi. Không biết cách này có giúp da giảm bớt thâm?

Chào bác sĩ,

Cháu là sinh viên đại học năm cuối, vì điều kiện học hay thức khuya và ăn không đủ chất nên hai mắt cháu thâm quầng và da mặt rất xấu, bị từ lâu lắm ạ. Cháu khó ngủ, một tiếng động nhẹ cũng làm cháu giật mình, rất khó ngủ lại.

Cháu nghe nói có thể dùng vitamin E để đắp lên da mặt vào buổi tối. Hoặc dùng viên nang vitamin E hòa với sữa tươi để đắp lên da mặt. Da cháu cũng thuộc loại dễ kích ứng, không biết cách này có giúp da giảm bớt thâm và có tác hại gì không thưa bác sĩ? Xin bác sĩ cho cháu thêm lời khuyên hoặc nên dùng thuốc gì. Cháu cảm ơn và mong nhận được hồi âm từ bác sĩ.

(Khánh Hà – TPHCM)

BS Đoàn Mạnh Khải:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khánh Hà thân,

 

Vitamin E là một chất chống oxy hóa và cũng là một loại vitamin giữ ẩm tốt cho da. Việc sử dụng vitamin E thoa thường hiệu quả hơn uống, do đó bạn có thể thoa hàng ngày. Nếu các vết thâm trên da bạn là do mụn thì việc điều trị sạch mụn phải ưu tiên trước mới tính đến chuyện làm mờ vết thâm. Vitamin E cũng có tác dụng giảm thâm nhờ hiệu quả bảo vệ da, tuy nhiên hiệu quả làm mờ vết thâm của vitamin E thường rất thấp.

Việc chăm sóc da khi còn là sinh viên thường gặp nhiều khó khăn do chế độ sinh hoạt thất thường chưa ổn định. Bạn cần tập cho mình thói quen sinh hoạt khoa học như ngủ đủ giấc, chơi thể thao, ăn uống hợp lý (nhiều rau xanh, uống đủ nước) thì mới giúp duy trì làn da khỏe mạnh được. Bạn nên nhờ BS da liễu xác định chính xác loại da của mình, từ đó BS sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da phù hợp nhất.

Theo Alobacsi

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin bổ ích
Đặt làm trang chủ

Lên đầu