Nạo thai trứng bao lâu có thai lại mới an toàn? Nạo thai trứng bao lâu có thai lại mới an toàn?

05/08/2013 6:04:56 CH

(Thoisu24h) - Từ ngày chỉ số HCG của vợ em giảm về 0 đến nay là 6 tháng. Vợ chồng em đang rất muốn có em bé nhưng không biết như thế đã an toàn chưa?

Chào bác sĩ,

 Trước đây vợ em có thai sau khi đi khám bác sĩ bảo thai trứng (chửa trứng) và đã làm thủ thuật 2 lần.

Sau khi đi kiểm tra định kỳ các lần sau đó (1 tuần 1 lần) thì chỉ số HCG giảm mà không phải uống thuốc gì cả. Sau đó 2 tháng thì chỉ số HCG giảm về 0 và duy trì chỉ số HCG về 0 được 2 tháng. Đến tháng thứ 5 thì chỉ số HCG tăng lên 0.1. Các tháng sau đó thì có tháng là 0.1, có tháng 0.5 có tháng lại về 0.1.

Vợ chồng em đang rất muốn có em bé nên không biết như thế đã an toàn chưa? Mong các bác sĩ tư vấn giùm em. Từ ngày chỉ số HCG giảm về 0 đến nay là 6 tháng. Trân trọng cảm ơn!


(Đ.V Đạt – Hải Phòng)

Chào bạn,

AloBacsi không rõ từ lúc vợ bạn điều trị thai trứng đến nay là bao lâu, nếu như chỉ mới theo dõi được 6 tháng thôi là chưa đủ.

Vì sau khi nạo thai trứng bệnh nhân phải được theo dõi và khám định kỳ trong thời gian ít nhất là 2 năm theo chỉ định của BS. Sau 2 năm theo dõi mà không thấy có biến chứng gì bệnh nhân mới nên có thai lại, nếu có thai lại quá sớm sẽ có nhiều nguy cơ thai trứng trở lại và biến chứng ung thư tế bào nuôi.

Bạn tham khảo thêm đường link sau:

>> Cháu nạo thai trứng được 11 tháng,giờ có thai lại được chưa?

Thân mến!

BS Chuyên khoa của AloBacsi
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu