Mẹ có nên chích ngừa để phòng dị tật cho con? Mẹ có nên chích ngừa để phòng dị tật cho con?

05/08/2013 6:05:58 CH

(Bác sĩ 24h) - Vợ em từng mang thai nhưng thai nhi bị hở thành bụng nên phải chấm dứt thai kỳ. Vậy chúng em có nên chích ngừa để phòng cho lần mang thai sau?

Chào bác sĩ!

Vợ em từng mang thai nhưng thai nhi bị hở thành bụng nên phải chấm dứt thai kỳ.

Hiện tại tụi em muốn có thai trong năm nay nhưng vợ chồng em lại sợ thai sẽ bị như lần trước nên rất mong BS tư vấn cho bọn em là có nên chích ngừa các bệnh hay không? Vợ em đã từng kiểm tra nước ối và kết quả là không bị nhiễm sắc thể gì cả? Rất mong sớm nhận được ý kiến tư vấn từ BS. Em xin chân thành cảm ơn!


(Vĩnh Tài – TPHCM)

Em Vĩnh Tài thân mến,

Dị tật hở thành bụng là một dị tật bẩm sinh với 1 khiếm khuyết cạnh phải của rốn, qua lổ này các tạng trong ổ bụng như ruột non, đại tràng... bị lòi ra ngoài ổ bụng. Nếu không có dị tật gì khác đi kèm thì ngay sau khi sanh ra, bé sẽ được các BS ngoại nhi phẫu thuật sớm đưa ruột vào lại ổ bụng trong vòng 24 giờ.

Để tốt cho sức khỏe của thai phụ, thai nhi và phòng ngừa các dị tật bẩm sinh cho thai nhi nếu chẳng may trong thời gian mang thai mẹ mắc các bệnh như cúm, sởi – quai bị - rubella… thì trước khi mang thai, vợ em rất cần được tiêm ngừa các bệnh lý sau: thủy đậu, sởi – quai bị - rubella, cúm và viêm gan siêu vi B.

Việc tiêm ngừa là rất cần thiết, do đó, nếu lần có thai trước, thai nhi không bị dị tật hở thành bụng thì trước khi có thai lần sau vợ em cũng cần được tiêm ngừa các bệnh lý trên.

Thân mến!

BS Chuyên khoa của AloBacsi
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu